Propel Advanced SL 0 ISP_blue _angle_5

Đi xe đạp ngàn đô bị xem thường

Tôi và người bạn cùng có sở thích đi làm bằng xe đạp mỗi ngày. Thứ 7 và chủ nhật chúng tôi đạp xe đi xa hơn, có khi cả hàng trăm cây số. Chúng tôi là những người yêu thích đua xe đạp, giá mỗi chiếc xe đạp đua có khi lên đến hơn 10.000 USD/1 chiếc.

Vào một ngày chủ nhật trong tháng 7/2013, sau khi đi dạo một vòng quanh quận 7 về đến đường Bà Điểm (huyện Hóc Môn, TP HCM), chúng tôi ghé vào một quán nước (thường lệ chúng tôi đều mang xe theo để bên cạnh như những quán khác). Nhưng khi đẩy vào quán thì anh thanh niên giữ xe chặn lại không cho vào.

Thấy thế là bạn của tôi nói: “Anh cho chúng tôi mang vào vì xe không có chân chống, rất dễ ngã và hư xe”. Anh bảo vệ đáp trả ngay lập tức: “Hư thì đền, chứ xe đạp thôi có gì đâu mà làm gì dữ vậy?”.

Thật là bức xúc với thái độ khinh thường xe đạp của người thanh niên kia,  chắc anh ta không biết rằng chiếc xe đạp thể thao của bạn tôi mua ngót nghét 14.000 USD.

Đọc bài viết ‘Người đi xe đạp bị coi như phận thấp hèn‘ tôi thành thật cảm thông với tác giả nhưng theo tôi thì cứ mặc kệ những người coi thường xe đạp, miễn sao chúng ta cảm thấy thoải mái là “ok”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>